June 29, 2022
ลงทุนคริปโตง่าย ๆ ด้วย 5 แพลตฟอร์มที่มือใหม่ควรรู้

ลงทุนคริปโตง่าย ๆ ด้วย 5 แพลตฟอร์มที่มือใหม่ควรรู้

การลงทุน เป็นสิ่งที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันการลงทุนนั้นมีหลายประเภทมากยิ่งขึ้น การลงทุนสามารถงอกเงยเงินเก็บของเราให้เพิ่มมากขึ้นได้ การลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปีนี้ คือ คริปโต หรือสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนมืออาชีพ หรือนักลงุทนมือใหม่ก็สามารถเริ่มศึกษาและลงทุนได้ ลงทุนคริปโตง่าย ๆ ด้วย 5 แพลตฟอร์มที่มือใหม่ควรรู้ เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยทำให้คุณสามารถเทรดคริปโต และลงทุนได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่

รวม 5 แพลตฟอร์มลงทุนคริปโต

1. Coinbase

การเติบโตของการลงทุนแบบ cryptocurrency กำลังมีความเติบโตสูงมาก และได้รับความนิยมในการลงทุนสูงมากเช่นเดียวกัน หลาย ๆ คนที่อยากจะเริ่มเทรด เริ่มลงทุนนั้น ควรเลือกแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่โกง และปลอดภัย อย่าง Coinbase ที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์สำหรับนักลงทุนมือใหม่ อีกทั้งช่วยลดอุปสรรคในการเข้าสู่การลงทุนเทรดคริปโตให้ง่ายขึ้น  Coinbase มีการประกันสำหรับนักลงทุนและผู้ค้าเพื่อจัดเก็บการลงทุน ในกรณีที่มีการแฮ็ก Wallet โดยมีมาตรฐานภายใต้ Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง Coinbase เป็นเจ้าของรหัสส่วนตัวของเหรียญ ไม่ใช่นักลงทุนที่จะเป็นคนครอบครอง เป็นการรับประกันว่าข้อมูลนั้นถูกต้องและปลอดภัย หากเกิดกรณีรายงานว่ามีการล้วงข้อมูล  ข้อเสียข้อดี Coinbase  คือ ตัวเลือก altcoin ที่หลากหลาย ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ง่ายมาก สภาพคล่องสูงมาก ค่าธรรมเนียมสูงเมื่อไม่ได้ใช้ Coinbase Pro ผู้ใช้ไม่ได้ควบคุมคีย์กระเป๋าสตางค์ ใครที่อยากจะลองลงทุนคริปโตไม่ควรพลาด

Coinbase แพลตฟอร์มลงทุนคริปโต

2. Cash App

ใครที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มในการเทรดคริปโต หรือต้องการที่จะหาแอปไว้ทำธุรกรรมการซื้อขายต่าง ๆ Cash App เป็นแอปที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังลงทุนในระบบออนไลน์ โดย Cash App  เป็นแอปที่มีระบบการโอนเงินแบบ peer-to-peer บริการนี้อนุญาตให้ผู้ใช้แบ่งอาหาร จ่ายค่าเช่าให้เพื่อนร่วมห้อง หรือแม้แต่ซื้อของออนไลน์ที่ร้านค้าปลีกที่รองรับ Cash App Cash App สามารถทำหน้าที่เป็นบัญชีธนาคารและผู้ใช้สามารถมีบัตรเดบิต Cash App ได้ ทั้งนี้ Cash App ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ลงทุนในหุ้น แลกเปลี่ยนกองทุนซื้อขาย (ETFs) และ bitcoin คล้ายกับ Robinhood อินเทอร์เฟซสำหรับมือถือเป็นอันดับแรกที่การแลกเปลี่ยนนี้ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ Cash App มีให้เลือกมากกว่า 25 ตัวเลือกการชำระเงินที่แตกต่างกัน สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS การทำธุรกรรมอาจะใช้เวลานาน แต่ก็อาจจะยังไม่รองรับสกุลเงินที่หลากหลายมาก นักลงทุนเทรดคริปโตที่อยากจะทำธุรกรรมการเงินให้ง่ายขึ้นต้องมี

3. Bisq

ใครที่อยากจะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเกี่ยวกับการลงทุนมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเข้าแว็บไซต์ต่าง ๆ เพียงโหลดแอป Bisq  ก็สามารถทำให้คุณลงทุน เทรด bitcoin และ cryptocurrency ได้ตามที่คุณต้องการ โดยแอปนี้อาจจะมีความคล้ายกับ Coinbase แต่ตัวของ Coinbase เป็นคนที่ควบคุมรหัสการข้าถึง รวมถึงมีสิทธิ์ถูกระงับบัญชีได้โดยทันทีหากเห็นว่ากิจกรรมในบัญชีน่าสงสัย แต่สำหรับ Bisq ให้กรรมสิทธิ์โดยตรงกับผู้ถือบัญชีเองโดยตรง แอปBisq สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน เนื่องจากไม่มีขั้นตอนการลงทะเบียนหรือกฎ KYC สำหรับวิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มองหาความเป็นส่วนตัว Bisq ให้บริการซื้อขายสกุลเงิน fiat หลายสกุล รวมถึง USD และ bitcoin และ cryptocurrencies และสามารถใช้ได้ทั้ง Android และ iOS นักลงทุนมือใหม่สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้

Bisq แพลตฟอร์มลงทุนคริปโต

4. Binance

แอปพลิเคชั่นสำหรับการซื้อขายคริปโต หรือการเทรดคริปโตที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนมือใหม่ คือ Binance ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560 จนพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ และได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ความพิเศษของแอปนี้ คือ มีตัวเลือกในการซื้อขายมากกว่า 100 คู่ระหว่างสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึง cryptocurrency ที่มีมากมายรวมไปถึงสกุลที่กำลังจะมาแรงในอนาคตอย่าง เช่น SHIB , MANA , SAND เป็น 3 สกุลเงินที่เกิดใหม่และกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง Binance เหมาะกับผู้ที่ต้องการซื้อขายหรือลงทุนใน altcoins ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก Binance เสนอ cryptocurrencies มากกว่า 50 สกุลให้ซื้อขายและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนที่ต้องการซื้อเหรียญเหล่านั้นไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคต มากกว่าการซื้อมาขายไป Binance มีตัวเลือกของ cryptocurrency และค่าธรรมเนียมที่ไม่แพงเกินไป แต่แอปนี้นั้นเหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีความชำนาญ เพราะจะสามารถดูกราฟอะไรต่างๆ  ได้ง่ายกว่า แต่มือใหม่ที่อยากจะศึกษาก็สามารถลองดูได้

5. Bitkub

เหล่านักเทรด นักลงทุนชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ดี  Bitkub แอปพลิเคชั่นที่มาแรงมาก ๆ ในประเทศไทย ซึ่งตัวแอปนั้นตอบโจทย์การใช้งานของนักลงทุน เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Bitkub มีตัวเลือกสำหรับนักลงทุนมากกว่า 35 ตัวเลือก อาทิเช่น Bitcoin, Etereum, USDT ร่วมถึงเหรัยญที่เกิดใหม่อย่าง Polkadot, หรือ Band Protocol รองรับการใช้งานภาษาไทยโดยตรง รวมถึงการซัพพอร์ตที่เป็นคนไทยเอง ทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นอาจะง่ายและเข้าใจกว่า ใครที่เป็นมือใหม่ อยากจะเริ่มลงทุน หรืออยากจะเริ่มเทรดก็ลองเริ่มที่แอปนี้ได้

Bitkub แพลตฟอร์มลงทุนคริปโต

คริปโต เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก โดยเฉพาะในไทยที่ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนที่มีความชำนาญ หรือเหล่ามือใหม่ ก็ต่างให้ความสนใจสูง ซึ่งใครที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มที่จะเริ่มเทรดคริปโต และเริ่มลงทุนนั้น ลงทุนคริปโตง่าย ๆ ด้วย 5 แพลตฟอร์มที่มือใหม่ควรรู้ ที่จะช่วยให้มือใหม่สามารถศึกษาและเริ่มต้นลงทุนได้แบบง่าย

การลุงทุนกับหุ้น หรือลงทุนกับคริปโตนั้น ถือเป็นการวางแผนอนาคตอีกรูปแบบหนึ่ง ที่คุณจะสามารถจัดการการเงินได้ตามที่คุณต้องการ นอกจากการเล่นหุ้นและการลงทุนคริปโตแล้ว การวางการเงินก็มีอีกหลายรูปแบบ 5 วิธีวางแผนการเงินให้มั่นคง ฉบับวัยทำงาน ที่เหล่าวัยทำงานควรรู้ และเริ่มควรทำทันที เพื่อที่จะได้มีเงินเก็บ

สำหรับใครที่มีเป้าหมายในชีวิตแล้วนั้น การทำตามเป้าหมายสำคัญอย่างมาก วัยทำงานหลาย ๆ คนก็คงอยากจะมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง อย่าง บ้านหลังแรก การวางแผนซื้อบ้านหลังแรก คุณควรศึกษาข้อมูลหลาย ๆ ด้าน เพื่อที่คุณจะได้เลือกตัดสินในใจได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสม เพราะบ้านก็นับว่าเป็นทรัพย์สินก้อนใหญ่